Sản phẩm tốt cho môi trường cần thay thế cho phòng tắm của bạn

giỏ bèo tây chữ nhật

Phòng tắm được xem là nơi có diện tích nhỏ nhất trong nhà, nhưng lại không phải nơi sở hữu ít đồ nhất. Bạn có thể quan sát phòng tắm của mình và có phải hay không, chúng ta thấy những sản phẩm được sắp xếp đầy trên tủ, dưới bồn rửa và trong phòng tắm?

Nếu bạn muốn giảm sự lãng phí và giảm rác thải trong phòng tắm, hãy đảm bảo chủ nghĩa tối giản với những sản phẩm sau:

1. Dao cạo

Đổi dao cạo bằng nhựa hay dao cạo sử dụng một lần của bạn bằng các loại dao cạo làm bằng tre, bằng thép không gỉ. Như vậy, bạn có thể tái sử dụng chúng nhiều lần mà không cần phải vứt đi ngay sau mỗi lần sử dụng.

dao cao rau4

2. Lược chải tóc

Bạn có đang sử dụng những chiếc lược chải tóc bằng nhựa? Tại sao bạn không chuyển sang dùng lược chải tóc bằng gỗ? Những bàn chải bằng gỗ có răng lược mềm giúp việc chải tóc trở nên tốt hơn. Đặc biệt, chúng có khả năng massge mềm mại lên da đầu, kích thích lưu thông máu, nhờ vậy tóc mềm mượt hơn, thẳng hơn, ít gãy rụng và chẻ ngọn.

Lược tre Massage ngăn rụng tóc
Lược tre Massage ngăn rụng tóc

3. Dầu gội khô

Nhiều người thường sử dụng dầu gội khô như một giải pháp cứu cánh cho mái tóc bết rối. Tuy nhiên nếu được, hãy thử làm dầu gội khô đơn giản tại nhà, bạn sẽ vừa có một mái tóc đẹp lại vừa giúp giảm thiểu chất thải môi trường.

4. Xà phòng đa năng

Bạn cần một thanh xà phòng riêng cho từng thứ hay có thể sử dụng tất cả trong một? Một số người có thể tạo ra xà phòng đa năng có tác dụng tốt cho cả da mặt, tóc, cơ thể và làn da. Nó êm dịu, nhẹ nhàng và đặc biệt là không lãng phí.

5. Nước súc miệng

Nước súc miệng là một vật dụng cần thiết cho hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho. Đặc biệt là khi kem đánh răng không đủ làm cho khoang miệng trở nên sạch sẽ. Thay vì sử dụng các loại nước súc miệng đóng chai, bạn cũng có thể chế nước súc miệng bằng cách hòa nước muối, siêu nhẹ nhàng cho nướu mà vẫn đạt hiệu quả cao.

6. Cứu cánh cho chu kỳ

Chuyển sang những sản phẩm thân thiện cho môi trường là cách tốt nhất để bảo vệ thiên nhiên, đồng thời giảm thiểu rác thải. Chị em phụ nữ có thể đổi sang những miếng lót vải, cốc nguyệt san hoặc quần lót dành cho kỳ kinh nguyệt.

7. Bàn chải đánh răng

Thay thế chiếc bàn chải đánh răng bằng nhựa của bạn bằng bàn chải đánh răng bằng tre. Những chiếc bàn chải tre cũng hoạt động tương tự như bàn chải nhựa, nhưng lại là cách giúp bạn góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

ban chai tre khach san eh02 3

Thay thế một số vật dụng nhà tắm giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí, đồng thời hạn chế sử dụng thừa thãi các sản phẩm không cần thiết. Từ đó góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Ecohub luôn đề cao lối sống xanh, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ nguyên liệu tre, gỗ, mây chất lượng, thân thiện môi trường. Mọi thông tin chi tiết liên hệ theo hotline: 0382 333 168

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *